Việc quản lý thời gian là không làm được nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả với kế hoạch 168.

Như các bạn đã biết quản lý thời gian vô cùng quan trọng. Nó không những tăng hiệu suất làm việc của chúng ta.Còn quản lý được bản thân mình, quản lý thời gian là cách quản trị cuộc đời của bạn. Có rất nhiều cách để có thể quản lý thời gian và đa số biết là phương pháp Pomodoro – quả cà chua.
Phương pháp này có ưu điểm là dễ làm và lập tức. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thường áp dụng cho những mục tiêu ngắn hạn. Để lâu dài hơn và có một luật quản lý thời gian hiệu quả hơn. Chúng ta cần lập kế hoạch chi tiết trong một thời gian dài. Chính vì vậy kế hoạch 168 ra đời như một cách để các bạn áp dụng cho kế hoạch dài hơi của mình.


Tại sao là kế hoạch 168


Mỗi một ngày chúng ta có 24h và cho một tuần như vậy ta có tất cả là 24×7 là 168h làm việc. Từ đó tên  kế hoạch 168 ra đời.

Bằng cách chia nhỏ thành từng giờ làm việc ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp Pomodoro. Sử dụng mỗi 45 phút làm việc và 15 phút nghỉ ngơi giữa các việc.

Khi chúng ta làm cho 1 tuần thì bạn thấy rằng đây là một chu trình tự nhiên. Cứ 7 ngày ta lại có một chu trình như vậy. Khi chúng ta sắp xếp những công việc thường xuyên phải làm vào trong 168 giờ này. Chúng ta sẽ có được một lịch làm việc hiệu quả.

Thực hiện kế hoạch 168

Chúng ta cần phải liệt kê tất cả danh sách những công việc cần phải làm trong vòng một tuần. Sau đó dựa trên mức độ ưu tiên về độ quan trọng của chúng để sắp xếp.

Chúng ta hãy bắt đầu khung thời gian chúng ta thường xuyên phải làm. Ví dụ như khung thời gian tập thể dục, thời gian để ăn trưa, thời gian để lập kế hoạch, để họp… Ta sẽ phân bổ những khung thời gian này trong 24h.

file kế hoạch 168
file kế hoạch 168

Nếu như các bạn mong muốn có một form  như này, hãy click vào link sau:

comment 168 để nhận file nhé

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm