Những bước viết bài chuẩn seo 2018 mới nhất giúp bạn dễ dàng viết một bài viết chuẩn SEO mà không mất quá nhiều thời gian. Đây là bí kíp mà kể cả những người chưa biết gì về SEO cũng có thể tạo ra một bài viết chuẩn SEO chỉ trong vài phút. 

Viết bài chuẩn SEO theo mẫu

Chúng ta sẽ tìm hiểu một ví dụ bài viết chuẩn seo:

SEO là gì: hiểu đơn giản đó là việc tối ưu bài viết để các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiển thị bài viết của bạn trên top đầu. Nhưng nếu chỉ chăm chăm vào việc tối ưu bài viết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời khác.

Về lâu dài, để làm hài lòng độc giả của bạn cũng như công cụ tìm kiếm, bài viết của bạn bắt buộc phải có giá trị cao, khiến độc giả bị cuốn hút vào việc đọc toàn bộ bài viết.

Hãy cùng phân tích 4 bước cơ bản để có một bài viết chuẩn seo

Ý tưởng cho để viết bài chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn seo là chưa đủ. Bạn cần có một nội dung thật hấp dẫn. Và để có được điều đó, ta cần một ý tưởng phù hợp cho bài viết của mình. Thật may mắn vì giờ đây việc lên ý tưởng cho bài viết không còn là điều khó khăn. Dùng cách nào ư, đó chính là công cụ

viết bài chuẩn seo
viết bài chuẩn seo

mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày thôi. Google.

Bằng cách tìm kiếm những từ khóa hot, có lượng tìm kiếm cao nhất, ta dễ dàng có được những từ khóa mà khách hàng quan tâm. Thêm vào đó là những từ khóa liên quan được google gợi ý. Hãy viết xoay quanh nội dung đó, càng có nhiều người quan tâm, lượng traffic đổ về càng lớn, bạn càng dễ dàng có cho mình một bài viết chuẩn SEO. Đừng nói về mình, hãy nói về khách hàng của bạn, xem họ thực sự muốn gì.

Cấu trúc hợp lý trước khi viết bài chuẩn SEO

Một cách cấu trúc đơn giản là theo nội dung. Thông thường, chúng ta hay có xu hướng viết bài viết với nội dung giá trị ở phía sau. Càng đọc, độc giả càng được thu hút và nhận thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích. Tuy nhiên, hiện nay cách làm đó đã không còn hiệu quả. Hãy trao giá trị lớn nhất cho độc giả của bạn ngay từ những đoạn văn đầu tiên. Để cho họ ấn tượng với bạn, họ sẽ theo bạn đến hết bài viết.

Chúng ta sẽ còn tìm hiểu thêm về cách viết bài viết chuẩn seo trong những phần sau nhé.

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm