Chia sẻ dữ liệu là một trong những nhu cầu cơ bản trong thời đại kinh doanh hiện nay. Việc chia sẻ những dữ liệu giúp chúng ta tiết kiệm được bộ nhớ cần để lưu trữ.

Chia sẻ dữ liệu là gì

Trong quá trình làm việc, có rất nhiều tài liệu cần chia sẻ giữa các đồng nghiệp với nhau. Các tài liệu thường được chia sẻ trên google driver, tuy nhiên bị hạn chế bị dung lượng. Để dự trữ được dung lượng cao bạn cần phải bỏ tiền ra mua.

Email cũng vậy, đối với email thông thường bạn có 15GB để dùng. Còn với email doanh nghiệp thì có 30GB. Với 30GB bạn có thể chia sẻ những tài liệu thông thường như hình ảnh, file word, excel… Nhưng nếu bạn chia sẻ video hay những tài liệu nặng hơn thì dung lượng sẽ hết rất nhanh

Cách chia sẻ nhiều thư mục không lo về dung lượng

Nếu bạn chia sẻ trong nội bộ công ty, trong văn phòng có sử dụng chung mạng LAN thì có 1 cách rất là tốt. Giúp bạn có thể share ổ nhanh chóng khi cần thiết.

1. Bật chia sẻ nhiều dữ liệu qua network trong Control Panel

Đầu tiên bạn mở Control Panel -> Network and sharing Center -> Change sharing options for different network profiles. Và chọn như hình dưới đây

Chia sẻ bằng netwwork
Bật chia sẻ bằng network

2. Chia sẻ những gì bạn muốn

Bạn chọn thư mục muốn chia sẻ, nhấn chuột phải, chọn Properties và chọn Sharing

Cách chia sẻ tài liệu, dữ liệu
Cách chia sẻ tài liệu, dữ liệu

Sau đó bạn chọn Share và chọn máy mà bạn muốn chia sẻ cùng. Bạn có thể cấp quyền cho người nhận đọc, chỉnh sửa những gì mà bạn chia sẻ.

 Chia sẻ dữ liệu với máy sử dụng chung mạng LAN
Chia sẻ với máy sử dụng chung mạng LAN

3. Xem những dữ liệu được chia sẻ

Vào This PC chọn network bạn sẽ thấy những mục mà người khác đã chia sẻ với bạn

xem dữ liệu được chia sẻ từ người khác

Bạn có thể chia sẻ máy in giữa các máy. Bạn sẽ không phải cắm dây kết nối máy in với máy tính của mình nữa. Không cần phải di chuyển đi lại tốn thời gian và công sức. Văn phòng của bạn chỉ có 1 cái máy in, không phải là máy in wifi và bạn thì ngồi cách xa nó. Bạn không cần phải đi đâu nữa cả, hãy cứ ngồi đó và sử dụng máy in thôi

sử dụng máy in mà không cần kết nối với máy in

Biết được cách chia sẻ thư mục cho máy tính khác cùng mạng LAN. Bạn không còn phải lo lắng về dung lượng chia sẻ nữa. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để nhiều người cũng biết nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=e3T9nCbCrck

Facebook

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm