Bán hàng trên Facebook  đang là chủ đề cực kỳ hot

Để tài khoản Facebook cá nhân có thể sử dụng như một công cụ mạnh mẽ giúp bạn kinh doanh online, việc tối ưu hóa trang cá nhân của bạn là điều bắt buộc phải làm.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản để có thể tối ưu hóa cho trang cá nhân của mình. Nhằm đem lại những hiệu quả kinh doanh đáng kinh ngạc.

Tối ưu hóa người dùng follow

Người dùng follow sẽ giúp bạn hiện diện trên NewFeeds của bạn bè nhiều hơn mà họ không cần phải kết bạn với bạn.

Điều này càng trở nên quan trọng khi bạn có lượng bạn bè bộ lớn. Facebook không cho kết bạn thêm và việc cho phép người dùng khác follow theo bạn là cách đơn giản nhất.

Để dùng chiến lược này bạn vào setting / follower ở mục đầu tiên “Who can Follow me” (ai có thể Follow tôi) bạn có thể chọn Everyone (tất cả mọi người) hoặc Friend (chỉ bạn bè).

Sau khi bạn bật chức năng này, cần phải chú ý đến bảo mật bài viết của bạn tăng lên. Nếu như bạn chỉ để cho bạn bè xem thôi thì người khác sẽ không thể xem được bài viết đó. Chuyển sang chế độ public với bài viết  không mang tính riêng tư để tất cả mọi người đều có thể xem được chúng.tối ưu hóa trang cá nhân

Tối ưu nội dung chia sẻ.

Đừng biến trang cá nhân của bạn thành một bãi rác.

Để có thể tối ưu được nội dung chia sẻ. Tất cả các chuyên gia marketing đã thống kê một con số rất hữu ích như sau:

+ 70 % lượng chia sẻ là kiến thức.

+ 20% là chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ.

+ 10% là những hoạt động đời tư của bạn.

Công thức này luôn đúng cho bất kỳ lĩnh vực nào.  Nó đúng với cá nhân bạn cũng như lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tối ưu hóa nội dung chia sẻ.

Nội dung chia sẻ đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng đối chất lượng trang cá nhân của bạn.

Bạn càng chia sẻ nội dung hữu ích, khán giả càng cuốn hút theo bạn nhiều hơn.

Không chỉ là kiến thức hãy biến những chia sẻ này thật tràn trề cảm xúc. Nội dung của bạn có thể hữu ích như bất kỳ bài viết nào ở ngoài kia, nhưng chỉ những bài viết có thật nhiều cảm xúc mới đọng lại trong tâm trí khách hàng. Vì vậy hãy luôn chia sẻ đầy cảm xúc.

Hãy sử dụng ngôn từ  khách hàng của bạn muốn nghe, phù với đối tượng khách hàng của bạn. Có thể trẻ trung năng động, có thể đầy tính bác học. Hãy theo dõi ngôn từ của khách hàng mà bạn hướng tới.

Tối ưu kết nối với người dùng.

Hãy chú ý rằng mạng xã hội là nơi chúng ta kết nối, kết nối và kết nối. Vì vậy việc kết nối với người dùng là vô cùng quan trọng. Hãy tag các nhân viên, khách hàng, bạn bè, bất kỳ người dùng nào mà bạn hướng tới. Đó thì là một lời khen, lời chúc mừng hay bất kỳ một hoạt động nào chung giữa bạn và người đó. Ai cũng muốn được công nhận, được khen, chia sẻ. Vì vậy bí quyết ở đây là tag, tag, tag và tag thật nhiều với những nội dung hữu ích.

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm