Rất nhiều người đang khởi nghiệp kinh doanh online nhưng họ đang mơ hồ về công việc của mình. Không biết mình phải làm gì ? Bán hàng trên Facebook hay bán hàng trên Zalo. Họ cũng đau đầu suy nghĩ khi tìm kiếm, lựa chọn hàng hóa để cung cấp cho thị trường. Tồn kho luôn là một vấn đề nan giải và đau đầu với họ. Với 5 bí quyết kinh doanh từ thầy Phạm Thành Long và tấm bản đồ kinh doanh. Chúng tôi biết rằng những vấn đề trên của bạn hoàn toàn được loại bỏ.

1. Tấm bản đồ kinh doanh

Bạn dành ra 8h, 10h hay 12h mỗi ngày để làm việc. Tuy nhiên hiệu quả không cao, thu nhập ít, bạn căng thẳng mệt mỏi, stress rất nhiều. Tôi cũng đã gặp tình trạng như vậy. Mỗi ngày trôi qua đều là những ngày làm việc mệt mỏi. Cho đến khi biết được 5 bí kíp kinh doanh của thầy Phạm Thành Long.

Tôi chỉ làm trong 1 vị trí rất nhỏ khi bắt đầu làm trong công việc kinh doanh . Tôi không có cái nhìn tổng quan về công việc kinh doanh. Qua bài học từ thầy, tôi đã có được tấm bản đồ của mình. Một cái nhìn tổng quan về con đường kinh doanh. Tôi thấy con đường đi của mình, biết mình phải làm những gì. Nếu không có tấm bản đồ đó trên tay. Bạn giống như đang đi trên 1 con đường đầy sương mù, không biết mình phải đi về đâu, phải làm những gì

2. Lựa chọn người hợp tác kinh doanh

Bạn sẽ chọn 1 người bạn bè nào đó, một người thân nào đó. Để cùng nhau khởi nghiệp công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn đâu chắc chắn được rằng họ sẽ không rời bỏ bạn sau 1 vài năm kinh doanh. Từ tu duy của thầy, tôi đã biết cách đưa ra những tiêu chuẩn để lựa chọn 1 người phù hợp cùng hợp tác với mình trong quá trình kinh doanh.

Chọn người hợp tác kinh doanh từ 5 bí quyết kinh doanh
Chọn người hợp tác kinh doanh từ 5 bí quyết kinh doanh

3. Tập trung vào thế mạnh của mình

Khi bắt đầu kinh doanh, ta thường ôm tất cả mọi việc vào mình. Không biết đâu là thế mạnh của mình để tập trung vào nó. Marketing và bán hàng là 2 điều vô cùng quan trọng mà trước kia tôi đã từng bỏ qua. Và tôi đã phải trả giá rất nhiều về điều đó.

4. Hãy tập trung vào khách hàng

Trước kia khi bắt đầu kinh doanh, tôi chỉ đi tìm những sản phẩm tốt để lấy về cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, học từ thầy tôi không còn tập trung vào sản phẩm nữa mà tập trung vào khách hàng của mình. Tôi xác định họ là ai, nhu cầu của họ là gì,… Và tôi tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ, đem về cung cấp cho họ. Và tôi nhàn hơn rất nhiều, không phải vật lộn với mớ bòng bong trong đầu mình nữa.

Tập trung vào khách hàng từ 5 bí quyết kinh doanh
Tập trung vào khách hàng từ 5 bí quyết kinh doanh

5. Kinh doanh là phải có đội nhóm

Tôi từng nghĩ rằng 1 người tài giỏi là người làm mọi việc từ A – Z. Nhưng không, thầy làm việc vô cùng thông minh, vô cùng hiệu quả. Vì đằng sau thầy là cả 1 ekip làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp. Tôi đã biết rằng cần phải tạo cho mình 1 đội nhóm hoàn hảo. Là 1 đội nhóm có cùng tầm nhìn với mình. Một đội nhóm hội tụ nhiều thành viên với nhiều thế mạnh khác nhau, bổ sung cho nhau trong quá trình kinh doanh.

Đội nhóm kinh doanh
Đội nhóm kinh doanh

Với những bài học từ thầy, tôi đã có 1 con đường mới hoàn toàn. Bạn đang bế tắc trong công việc kinh doanh và muốn thoát khỏi tình trạng đó. Bạn muốn mở rộng công việc kinh doanh của mình. Và bạn muốn là người làm chủ chứ không phải làm nô lệ cho chính công ty của mình. Hãy đăng ký khóa học của thầy. Và nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ với nhiều người khác nhé

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm