“TÔI BẬN LẮM” là câu từ chối bất lịch sự, tệ hại nhất mọi người thường dùng trong giao tiếp. Tuy nhiên, có tới 13 cách nói “không” khôn khéo luôn phát huy tác dụng:

1.Sử dụng lời nói dối vô hại để từ chối và thoát khỏi tình huống khó xử. Để làm được, ta cần “diễn sâu” và đưa ra lý do thuận tai cho lời nói dối này.

2. Dùng sự hài hước để ngụ ý từ chối. Đây là cách rất khéo để đối phương ngầm hiểu bạn không nhận lời được nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận. Vì bạn đã từ chối mà gây cười cho họ. Nụ cười giúp đối phương giãn căng thẳng và biết ý hơn.

3. Dùng mẫu câu “ A nhưng B” để nhẹ nhàng từ chối. Ví dụ: “Em biết anh đang cần gấp, em sẽ liên lạc với một người quen xem, nhưng rất khó để em trực tiếp làm việc này”. Mẫu câu thần thánh sẽ mang lại sự nhã nhặn cho lời từ chối và không gây khó chịu cho đối phương.

4. Đưa lời từ chối tạm thời và hẹn suy nghĩ lại. Cách này sẽ giúp bạn không phải đưa ra quyết định ngay cũng như tránh gây sốc cho người nghe.

5. Đơn giản nói “Không” và kèm theo lời “Xin lỗi” lịch sự trong trường hợp bất khả kháng và đối phương không quá thân thiết. Cách này giúp họ hiểu rõ lập trường của bạn.

6. Im lặng là vàng. Khi bị thúc ép làm theo yêu cầu, bạn càng nói người kia càng được đà lấn tới. Vậy nên việc im lặng lảng tránh sẽ là dấu hiệu “đánh tiếng” đối phương về sự từ chối.

7. Đưa ra lý do hợp lý để từ chối là cách thức cơ bản nhất. Tuy nhiên, lý do đó nên liên quan đến đối phương hoặc đối phương biết. Như vậy tính thuyết phục của lý do càng cao, giúp họ dễ thông cảm cho bạn. Ví dụ: “Chắc anh không đón được em, vì anh đang chuẩn bị quà cho sinh nhật mẹ em”.

8. Kéo dài thời gian cuộc trò chuyện là cách khiến đối phương nản lòng. Để thực hiện, bạn hãy lắng nghe, trò chuyện nhiều về vấn đề của họ nhưng không chính thức nhận lời hay từ chối. Khi được tâm sự, họ sẽ nguôi dần đi mong muốn thúc ép bạn, cũng tin bạn đang đồng cảm với họ, chỉ là khó giúp được thôi.

9. Nhờ người thứ 3. Đây là cách từ chối chỉ dành cho những việc quan trọng, khi bạn “tiến thoái lưỡng nan” thì buộc phải nhờ người khác can thiệp. Người thứ 3 nên là người có uy tín, khéo léo trong giao tiếp. Bạn hãy nhờ họ nói giúp lời từ chối với đối phương.

10. Đưa ra giải pháp hợp lý trước khi từ chối để người kia tự động rời bạn, tìm đến cách thức tốt hơn. Ví dụ: “Mình chỉ biết một phần, cậu muốn mình giúp cũng được thôi. Nhưng ông anh mình quen có kinh nghiệm 10 năm trong vấn đề này đó!”.

11. Dành lời khen và đề cao đối phương. Cách này chỉ dùng được với những người biết điều. Bạn hãy tán dương lời đề xuất của họ, bày tỏ trân trọng vì họ tin tưởng nên mới nhờ mình. Sau đó hơi hạ thấp khả năng của mình xuống khi không chắc có thể làm tốt việc này.

12. Lái yêu cầu theo hướng của mình. Bạn có thể đưa ra điều kiện thực hiện. Nếu đối phương thấy không hợp lý, họ tự động rút lui. Nếu họ thấy ổn thì bạn có cơ hội giúp họ theo cách bạn muốn/có thể.

13. Chủ động đề nghị một việc khác để “chữa” lời từ chối. Bạn hãy đưa ra cách giúp khác hoặc giúp việc khác có lợi (bằng hoặc hơn) cho đối phương. Như vậy dù không đạt được mục đích, nhưng họ vẫn phục bạn.

Nhận tin tức mới nhất

Đăng ký email để là người đầu tiên nhận bài viết từ Tâm